Năm 2016 hứa hẹn là một năm sôi động của thị trường bất động sản Hà Nội khi hàng loạt dự án mới được triển khai và mở bán từ mọi phân khúc từ bình dân cho đến bao cấp. Liệu giá căn hộ tại Hà Nội có biến động gì không?

Trong phân khúc căn hộ, biệt thự, liền kề hay đất nền thì phân khúc căn hộ chung cư có lẽ đang được nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở và để đầu tư. Một phần vì đây là xu hướng của cư dân hiện nay, phần khác là sự tiện ích được tổ hợp trong khu đô thị.

Theo thống kê, tại Hà Nội hiện đang có rất nhiều dự án đình đám, đặc biệt là của chủ đầu tư Vingroup với dự án Vinhomes Central Palace có 6 tòa chung cư văn phòng cao cấp sẽ được ra mắt trong tháng 3 này.

dự án vinhomes central palace

Bên cạnh đó, hàng chục dự án khác cũng sẽ ra mắt trong năm nay như Vinhomes Paradise, Vinhomes Riverside, Park Hill, Park Hill Premium,…thì thị trường cũng đã thấy được sự nổi lên của một vài gương mặt mới nhiều tiềm năng như BRG Group, FLC Group, TNR Holdings Việt Nam, M.I.K Corporation, HD Mon Holdings, Hải Phát… trong đó, Vingroup vẫn là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực bất động sản với các dự án Mỹ Đình, Mễ Trì, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi,…sẽ được triển khai.

Trong số này, dự án biệt thự Vinhomes Paradise ở Mễ Trì sẽ được mở bán vào quý 2 của năm 2016. Một số thông tin cơ bản về dự án này đã lộ diện, bao gồm không gian cây xanh, cảnh quan, hồ điều hòa, các khu biệt thự riêng biệt và 3 tòa căn hộ chung cư cao cấp.

chung cư vinhomes paradise

Trong khi đó, ở Nguyễn Trãi sẽ dựng lên tổ hợp “siêu đô thị” với diện tích khoảng 12ha, với những căn hộ cao tầng từ 35-46 tầng, bên trên là căn hộ chung cư, bên dưới là trung tâm thương mại, khu vui chơi, mua sắm.

Cuộc đua dường như ngày càng quyết liệt với rất nhiều dự án mới được công bố như Ecolife Capitol của Thủ Đô Invest, Season Avenue của Capitaland, FLC Twin Tower của FLC, Mon City của HD Mon Holdings…thì một số đại gia khác lại đang âm thầm thâu tóm “đất vàng”, chuẩn bị cho những dự án lớn.

Đó đều là những tín hiệu cho thấy cuộc đua tranh thị trường địa ốc thời gian sắp tới trở nên khốc liệt. Và đây cũng là lý do người dân đổ xô mua chung cư thay vì nhà thổ cư.

Chia Sẻ