Căn hộ chung cư khác với các loại hình bất động sản khác ở yếu tố tiện ích “All in One”. Mỗi khu đô thị sẽ là một tổ hợp bao gồm căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại, mua sắm,…tạo nên những giá trị riêng biệt của nhà chung cư.

Nổi bật nhất trong việc tích hợp các tiện ích phải kể đến các khu căn hộ Vinhomes của tập đoàn Vingroup như tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Liễu Giai, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình… với 66 tiện ích đẳng cấp 5 sao.

Không có một dự án căn hộ chung cư nào được đánh giá là “tốt” và phù hợp với cả thị trường. Để có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với như cầu sử dụng và đảm bảo đúng với giá trị đầu tư, khách hàng luôn phải căn cứ vào các yếu tố thuận lợi để cân nhắc và lựa chọn. Vậy đâu là những yếu tố, tiêu chuẩn quan trọng nhất để lựa chọn căn hộ chung cư?

5 Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn chung cư cao cấp

Tiêu chuẩn 1: Vị trí, địa điểm

Vị trí dự án luôn là điều kiện quan trọng nhất để người tiêu dùng quyết định lựa chọn điểm đến của mình. Và các yếu tố cần quan tâm như sau:

+ Địa điểm tọa lạc

+ Vị trí và phong thủy

+ Không gian, cảnh quan xung quanh

+ Kết nối các tiện ích xung quanh

tiêu chuẩn về vị trí

Tiêu chuẩn 2: Tiện ích của chung cư

Giá trị khi chọn mua chung cư nằm ở các tiện ích được tích hợp ngay bên trong khu đô thị. Ngày nay, nhu cầu tiện ích của nhà ở chung cư được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, cấp độ tiện ích của khu chung cư có thể dùng để đánh giá và khẳng định tiêu chuẩn chất lượng và đẳng cấp của khu chung cư đó. Giá trị này được thể hiện qua các yêu tố:

+ Hạ tầng kỹ thuật

+ Hệ thống an ninh

+ Nhà để xe

+ Các tiện ích

+ Các dịch vụ

tiêu chuẩn tiện ích

Tiêu chuẩn 3: Hợp đồng mua bán căn hộ

Thường thì hợp đồng mua bán sẽ do bên chủ đầu tư xây dựng, các qui định trong hợp đồng mặc dù đảm bảo tuân thủ theo pháp luật, nhưng thường là nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của bên bán. Để tránh những rủi ro, người mua cần phải xem xét kỹ lưỡng nội dung hợp đồng. Dưới đây là một số nội dung cơ bản cần chú ý trong hợp đồng:

+ Căn cứ pháp lý

+ Tiến độ thanh toán

+ Quyền lợi và nghĩa vụ

Tiêu chuẩn 4: Phí dịch vụ và quản lý

Phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động, vận hành chung cư. Hiện nay, mỗi khu đô thị sẽ có một mức phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào từng dự án. Và đặc biệt, mức phí quản lý này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán căn hộ. Chính vì thế, trước khi quyết định mua căn hộ, người mua nên quan tâm đến các mục sau:

+ Các chính sách quy định về quản lý và sử dụng chung cư

+ Mức phí quản lý sau khi hết ưu đãi

+ Đơn vị quản lý

tiêu chuẩn phí dịch vụ

Tiêu chuẩn 5: Thời điểm mua

Thời điểm mua căn hộ cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm mua chung cư đặc biệt khách hàng là nhà đầu tư. Có 2 yếu tố chính cần lưu ý:

+ Thời điểm của thị trường: Thị trường BĐS cũng như thị trường chứng khoán, đều có chu kỳ lên xuống qua từng giai đoạn, việc phán đoán thị trường và cân nhắc thời điểm mua chính xác sẽ giúp khách mua được những bất động sản tốt trong lai với mức giá hợp lý.

+ Thời điểm của dự án: Giá bán căn hộ thường sẽ thay đổi theo tiến độ từ khi dự án hoàn thành phần móng cho đến thời điểm bàn giao căn hộ.

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần quan tâm khi tìm mua căn hộ chung cư. Mức giá càng cao thì dự án hội tụ được càng nhiều ưu điểm.

Nếu bạn và gia đình đang có ý định sở hữu một căn hộ chung cư tại khu vực Hà Nội thì đừng bao giờ bỏ qua 5 lưu ý quan trọng khi mua căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Chia Sẻ