Các chuyên gia kinh tế đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản tại thời điểm này giá đang ở mức tương đối, các nhà đầu tư và cư dân nên tranh thủ mua chung cư. Tuy nhiên giá chung cư rẻ hay không phần lớn tùy thuộc vào vị trí và địa điểm của dự án. Các nhà đầu tư và người dân khi mua căn hộ nên chọn những địa điểm phù hợp, có hạ tầng cơ sở xung quanh phát triển, thuận lợi cho việc đi lại,…

Nhắc tới vị trí “Vàng” trong lĩnh vực bất động sản, chắc hẳn không ít nhà đầu tư và cư dân đang nóng lòng chờ đợi ngày mở bán dựa án Vinhomes Trần Duy Hưng tọa lạc ngay tại ngã tư đại lộ Thăng Long.

 Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế cho biết: “Giá chung cư hiện nay thuận lợi nhưng mua bán bất động sản không chỉ nhắm vào giá cả. Trong kinh doanh bất động sản chúng tôi thường có câu: nguyên tắc thứ nhất là vị trí, nguyên tắc thứ hai là vị trí và nguyên tắc thứ ba cũng là vị trí”.

thời điểm vàng nên mua chung cư

Đồng quan điểm với ông Hiếu, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư  Nam Long phân tích, giá của bất động sản hiện nay đang ở mức tốt. Các chủ đầu tư và ngân hàng đang đưa ra nhiều ưu đãi tốt nhất.

“Việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng bạn phải chọn đúng dự án và đúng chủ đầu tư. Theo tôi đây là thời điểm tốt để mua bất động sản kể cả để ở và đầu tư. Các yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư gồm: vị trí dự án, dịch vụ tiện ích xung quanh, hiệu quả của suất đầu tư, uy tín chủ đầu tư… Quan trọng là vị trí của dự án nằm trong vùng phát triển của thành phố”, ông Quang đánh giá.

Cũng chính vì thế mà chung cư Vinhomes luôn được cư dân săn đón mỗi khi mở bán. Bởi vì, không chỉ sở hữu vị trí chiến lược, mà các tiện ích được tích hợp tất cả trong một khu đô thị. Cư dân sống trong đó sẽ được phục vụ đầy đủ từ ăn chơi, ngủ nghỉ,…

Các chuyên gia khuyên người mua chung cư để ở trước hết phải quan tâm đến quy hoạch, lựa chọn căn hộ trong hiện đại(với các dịch vụ đô thị như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên…). Trong dự án, khách hàng phải quan tâm đến các tiện ích của tòa nhà như: câu lạc bộ, hồ bơi, cửa hàng tiện dụng, nhà trẻ, an ninh, chỗ đậu xe. Bạn cũng cần chú ý đến đơn vị quản lý, quan tâm đến mảng xanh, khu vực dành cho trẻ em và người lớn tuổi. Hay chính là các tiêu chuẩn cơ bản khi chọn mua chung cư cao cấp. Bạn nên đọc nếu đang có ý định mua căn hộ chung cư!

Chia Sẻ