Sở hữu một căn biệt thự giàu có và sang trọng không chỉ cần đảm bảo phong cách thiết kế của ngôi biệt thự mà phong thủy biệt thự như thế nào là tốt lại cũng rất được quan tâm bởi nó không chỉ mang lại cho căn biệt thự một không gian cảnh quan riêng biệt với bầu không khí thoáng mát khiến cho những người sống trong đó có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy biệt thự đẹp đem lại tài lộc

Phong thủy biệt thự đẹp đem lại tài lộc

Vậy một căn biệt thự được thiết kế theo phong thủy cần phải quan tâm đến những yếu tố chính nào?

1. Thế đất

Trước tiên, muốn có một căn biệt thự đẹp, phù hợp với phong thủy thì gia chủ phải quan tâm đến thế đất.

Đây là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước hết thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Theo chuyên gia về phong thủy, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo âu.

biet-thu-co-the-dat-dep

Biệt thự có thế đất bằng phẳng

2. Hướng của ngôi biệt thự

Ngôi biệt thực cần phải ở chính hướng. Có thể là chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam.

3. Yếu tố sơn thủy

Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí.

Yếu tố sơn thủy của một căn biệt thự đẹp

Yếu tố sơn thủy của một căn biệt thự đẹp

4. Yếu tố minh đường

Minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Theo các chuyên gia phong thủy thì một căn nhà, đặc biệt là căn biệt thự nên để một hướng trống. Và hướng đó tốt nhất là hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Để tìm được một ngôi biệt thự có thể đảm bảo tất cả các yếu tố phong thủy trên quả thật là khó. Nhưng bạn đừng lo lắng vì biết được nhu cầu cần thiết đó thị trường, tập đoàn danh tiếng Vingroup đã ra mắt siêu phẩm biệt thự Vinhomes Mễ trì – thiên đường nghỉ dưỡng.

Bạn còn chưa có kinh nghiệm chọn lựa biệt thự hoàn hảo thì hãy theo dõi thông tin trong bài viết: Bí quyết chọn lựa biệt thự nghỉ dưỡng lý tưởng.

Chia Sẻ