Phòng khách có vai trò quan trọng nhất trong căn hộ, là nơi gia chủ tiếp khách, là trung tâm sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cũng vì vậy, mà phong thủy phòng khách rất được gia chủ quan tâm bố trí để gia đình gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Theo chuyên gia phong thủy cho biết, phòng khách thường sẽ đặt tại trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Và nơi tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, rất tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

Để nhận được những thông tin mới nhất về căn hộ đẹp theo phong thủy tại khu đô thị Vinhomes Central Palace quy khách hàng đăng ký và khi có thông tin chính thức chúng tối sẽ gửi ngay cho quý khách.

Hình dánh phòng khách

Phòng khách nhất định phải vuông vắn, mang tới cho gia chủ cảm giác rộng rãi, sáng sủa, không bị gò bó bởi không gian. Đối với những căn nhà quá chật, hình dáng phòng khách không được như mong muốn thì gia chủ có thể sử dụng gương để che lấp những gấp khúc, góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối.

hình dáng phòng khách

Bố trí nội thất căn hộ

Nội thất được sắp xếp theo phong thủy cũng sẽ làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ. Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Đối với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,…

Tuy nhiên, cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi và tạo cảm giác bất an.

Trần nhà và cây xanh

Trần phòng khách cần cao để tạo không gian thoáng đãng. Nếu như trong phòng khách có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi vì chính những góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. Nếu như trong phòng khách có xà ngang, cần tránh đặt bàn ghế ở dưới.

trang trí cây xanh cho phòng khách

Cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,…Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Qua đây bạn cũng phần nào nắm được vai trò quan trọng trong bố trí nội thất của phòng khách. Còn nếu bạn muốn bài trì nội thất căn hộ theo phong cách Á Đông thì hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Chia Sẻ