Lựa chọn căn hộ chung cư cũng như nhà ở đất thổ cư đều rất quan trọng với mỗi gia đình. Chính vì thế, bạn đừng bao giờ bỏ qua các tiêu chí lựa chọn quan trọng dưới đây, đặc biệt là thuật phong thủy.

5 lưu ý đừng bao giờ bỏ qua khi mua chung cư

1. Vị trí và năng lượng của tòa chung cư

Năng lượng căn hộ sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của tòa chung cư đó. Vì bạn không thể tác động được lối vào của tòa nhà do phải theo thiết kế của chủ đầu tư, nên hãy lựa chọn các tòa chung cư có lối vào thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt.

Nhìn vào các tòa chung cư, minh đường chính là khoảng không gian trước mặt. Đó có thể là quảng trường, công viên, bể bơi, hồ nước hay khu vui chơi tạo tầm nhìn tốt. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống.

Nằm ngay tại mặt đường Liễu Giai, chung cư Vinhomes Central Palace sở hữu không gian rộng ngay giữa trung tâm thành phố. Hứa hẹn dự án này sẽ thu hút nhiều chủ đầu tư và khách mua.

2. Hướng căn hộ

Hướng của tòa nhà chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa chung cư. Tuy nhiên, chung cư sẽ có nhiều cửa ra vào nhỏ khác nhau, đó được gọi là các hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

hướng căn hộ chung cư

Vai trò quan trọng của hướng căn hộ

Một căn hộ chung cư tốt sẽ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện hợp gia chủ. Một chú ý quan trọng đó là cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

3. Số tầng của căn hộ

Số tầng cũng rất quan trọng khi lựa chọn căn hộ, không nên chọn tầng thấp quá cũng không nên chọn tầng quá cao; mà bạn nên chọn căn hộ nằm trong khoảng tầng 8 đến tầng 25. Với khoảng tầng như vậy căn hộ nhà bạn sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn, tránh bụi và có tầm nhìn đẹp, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Không nên chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang, hãy tránh xa khu vực bận rộn, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

4. Phong thủy cửa và ban công chung cư

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Còn cửa nhỏ của từng căn hộ lại ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia chủ. Cho nên cả 2 cái đều phải quan tâm xem xét khi mua căn hộ chung cư.

phong thủy cửa và căn hộ chung cư

Lưu ý khi lựa chọn hướng cửa và ban công

Ngoài cửa chính, các căn hộ đều có phần ban công – không gian mang nắng, gió và thiên nhiên cho căn nhà. Cũng chính vì thế mà các căn hộ có ban công view đẹp, hướng tốt được cư dân săn đón. Đôi khi khách hàng còn đòi hỏi về hướng ban công phải phù hợp với mệnh của mình, điều này là không cần thiết vì hướng cửa chính là đủ rồi.

Với những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công thì không nên chọn vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Tập đoàn Vingorup mang đến những thiết kế mới cho các căn hộ chung cư Vinhomes, một không gian ấm áp dành cho cư dân sống tại đây.

5. Kết cấu không gian căn hộ

Kết cầu hình dạng góc cạnh của căn hộ cung vô cùng quan trọng, bạn nên tránh những căn hộ méo mó, nhiều điểm khuất sẽ không tốt về phong thủy, cũng như khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu bạn đã lỡ sở hữu rồi thì có thể sử dụng một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết đó để bù lại tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Vì diện tích chung cư eo hẹp cho nên việc bố trí phòng ngủ, phòng vệ sinh sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy, bạn cần tránh những thiết kế sau khi mua chung cư:

+ Các cửa phòng xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối.

+ Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

+ Cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy luôn được các nhà thầu xây dựng hướng đến. Tuy nhiên, mỗi gia chủ sẽ hợp với một hướng nhất định nên ngay từ đầu, trước khi chọn mua hay xem xét kỹ kiến trúc, phong thủy và công năng.

Khám phá: Khu đô thị Vinhomes Gardenia thu hút khách hàng quan tâm

Chia Sẻ