Bố trí phòng ngủ cho bé là một việc cần thiết mà các bậc cha mẹ nên làm để cho bé yêu của mình có một ngày mới năng động với tinh thần sảng khoái và sức khỏe dồi dào.

Theo bạn, phòng ngủ của bé có cần thiết kế theo phong thủy hay không? Và thiết kế phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp gì cho giấc ngủ của bé yêu?

Theo các chuyên gia, phòng ngủ của bé được thiết kế và bố trí hợp lý theo thuyết phong thủy không những giúp trẻ ngon giấc mà còn tác động tích cực đến quá trình phát triển cũng như sức khỏe của trẻ nói chung.

Vậy như thế nào là một phòng ngủ thiết kế theo phong thủy tốt và giúp bé có một giấc ngủ ngon lành? Các bạn hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý dưới đây nhé.

1. Vị trí đặt phòng ngủ của bé trong nhà

Phòng ngủ của bé nên đặt ở giữa hay phần trước của ngôi nhà để tạo cảm giác an toàn, trung tâm, nhận được sự bao bọc, chăm sóc và yêu thương của tất cả các thành viên trong gia đình. Đồng thời vị trí đặt phòng ngủ của bé cũng nên tránh những nơi ồn ào, đông đúc để cho bé có một giấc ngủ yên tĩnh.

vị trí đặt phòng ngủ của bé

Vị trí thích hợp cho phòng ngủ của trẻ

2. Đầu giường của bé có nên để trống không?

Câu trả lời là không. Đầu giường của bé phải được dựa vào một bức tường vững chãi nhưng không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh hay nhà tắm. Tránh đặt chiều dài của giường hoặc nôi bé vào sát tường vì chúng sẽ làm tắc nghẽn dòng năng lượng.

Đồng thời cha mẹ cũng chú ý không nên đặt giường ngủ của bé trực diện với cửa sổ của phòng ngủ vì đó là nơi tận thu ánh sáng khiến giấc ngủ của bé bị gián đoạn.

3. Màu sắc phòng ngủ của bé cũng rất quan trọng

Màu sắc phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và phản ứng của trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên chọn cho bé một phòng ngủ với gam màu dịu nhẹ tạo cho bé sự thư thái, thoải mải và hạnh phúc cho trẻ. Và tốt nhất nên chọn những gam màu dịu nhẹ như: màu xanh lá cây, màu be, màu cam, xanh dương hoặc màu hồng.

màu sắc phòng ngủ cho bé yêu

Màu hồng cho phòng ngủ của bé gái

4. Không gian trong phòng ngủ cần phải thoáng đãng

Phòng ngủ của bé cần phải thoáng đãng và luôn gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho. Đồng thời cũng cần phải tạo không gian riêng tư phù hợp với tính cách của trẻ làm cho trẻ yêu thích phòng ngủ. Các bạn cũng có thể trang trí những vật dụng, đồ chơi mà trẻ ưa thích làm cho không gian phòng ngủ của trẻ thêm đẹp, hấp dẫn.

Nếu diện tích phòng ngủ quá khiêm tốn thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì có nhiều cách trang trí phòng ngủ chung cư nhỏ mà thoáng đẹp dành cho bạn và bé.

không gian phòng ngủ của bé

5. Không nên đặt những vật sắc nhọn trong phòng ngủ của bé

Bé yêu của chúng ta đang trong độ tuổi hiếu động và chưa nhận thức được sự nguy hiểm từ xung quanh nên các bậc cha mẹ phụ huynh cần phải chú ý đến điều này để đảm bảo tốt nhất cho bé yêu của mình.

trang tri vật dụng trong phòng ngủ cho bé

Trang trí các vật dụng, đồ chơi mà bé ưa thích vào phòng ngủ

Với những chia sẻ như trên chắc hẳn các bạn đã có thể tạo cho bé một phòng ngủ mà bé yêu thích. Hơn thế nữa còn giúp trẻ ngon giấc và tác động tích cực đến quá trình phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Nếu bạn còn đắn đo thì có thể tham khảo thêm các cách thiết kế phòng ngủ cho bé tại các khu đô thị, chung cư đạt tiêu chuẩn cao cấp như: Vinhomes Liễu Giai, Sky City Tower hay Vinhome Starcity Center,… để có quyết định đúng đắn nhất cho sự phát triển của bé yêu.

Chia Sẻ